LỰA CHỌN BỘ CỬA GỖ THÔNG PHÒNG ĐẸP CẦN NHỮNG GÌ

Trong kiến trúc nhà ở của con người từ xửa tới nay đều quan tâm tới sự riêng tư của mỗi người khi về nhà. vì thế tổ ấm của chúng ta thường được chia nhỏ thành các phòng có chức năng sử dụng riêng biệt như phòng khách- nơi cả gia đình tập hợp , tiếp khách, phòng ăn- nơi có những bữa cơm quay quần bên người thân , bạn bè , phòng ngủ- là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc bít tất tay … Hiểu được tầm quan trọng của các căn phòng, chủ các tổ ấm và các kiến trúc sư thường design ra các cánh cửa thông phòng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau và chất liệu được ưa chuộng nhất là cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên .

Có rất nhiều chất liệu để Anh chị lựa chọn làm cửa gỗ 1 cánh , dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho Các bạn về Cửa gỗ thông phòng 1 cánh tại Đức Tiến

cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên
Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ để tự nhiên

Phân loại cửa gỗ:

dùng cửa gỗ làm cửa thông phòng được đông đảo người dân tuyển lựa . Gỗ được tuyển lựa làm cửa gỗ 1 cánh được chia ra làm 2 chủng loại chính: là cửa gỗ bằng gỗ tự nhiên (gỗ cao cấp và gỗ chủng loại 2), gỗ nhân tạo (2 chủng loại chính: HDF, MDF).

gỗ tự nhiên : được khai thác từ các cánh rừng nguyên sinh của Việt Nam hoặc nhập khẩu từ nước bên ngoài . Khí hậu của Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên tiêu chuẩn gỗ cao, màu tự nhiên của gỗ đẹp và vân nổi rõ ràng. Các chủng loại gỗ như lim, sếu, táu… đều là các loại gỗ quý hiếm ở thị trường Việt Nam cũng như thị trường nước ngoài . Các chủng loại gỗ này mặc dù có giá thành cao nhưng rất được ưa thích vì các tính năng của nó.

Gỗ nhân tạo: các chủng loại gỗ như HDF, MDF, PP… được sinh sản từ sợ gỗ, bột gỗ, keo polime vô cơ… Gỗ nhân tạo được sinh sản có vân gỗ mang tính đặc trưng rưa rứa như vân gỗ để tự nhiên . Màu sơn theo Công nghệ PU chất lượng cao.

So sánh cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên với cửa gỗ thông phòng bằng gỗ nhân tạo:

     Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên : có khối lượng nặng, màu sắc tùy theo từng chủng loại gỗ mà có màu sắc đẹp khác nhau (gõ đỏ- màu đỏ đậm…) nhưng hết sức sang trọng và quý phái. Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên  có độ bền  cao, được gia công xửa lý đúng quy trình chống mối mọt cao, chịu được sự thay đổi của thời tiết, bền đẹp theo thời kì , không bị phai màu, dùng cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên tạo cho không gian riêng của bạn cảm giác an ninh và đầm ấm . Giá của gỗ để tự nhiên thường cao hơn nhiều so sánh với cửa gỗ nhân tạo.

cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên
Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ để tự nhiên

Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ nhân tạo: màu dung nhan và vân gỗ gần giống với gỗ để tự nhiên , ngoại giả sẽ bị phai theo thời gian , cửa dễ bị hỏng, mối mọt sau khi đưa vào dùng một thời gian . giá cả phải chăng, phù hợp với điều kiện nhiều gia đình.

Các mẫu cửa gỗ thông phòng làm từ chất liệu khác

bây giờ trên thị trường có rất nhiều chủng loại cửa gỗ 1 cánh được design từ nhiều chất liệu: cửa nhựa, cửa nhựa lõi thép, cửa composite, cửa nhôm kính… Với nhiều kiểu dáng và giá cả cực kỳ đa dạng.  các mẫu cửa này này đều có ưu và nhược điểm của khác nhau.chủ đầu tư tùy vào sở thích của mình và điều kiện kinh tế cũng như kiến trúc nói chung để có chọn lựa ăn nhập nhất.

tuy vậy cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên vẫn đang được ưa chuộng nhất. mặc dù giá cả cao hơn khá nhiều so sánh với các kiểu cửa khác nhưng vẫn có vị trí cho riêng mình. Một bộ cửa gỗ cao cấp mang lại cực nhiều giá trị, xứng đáng với mức giá thành mà chủ đầu tư bỏ ra. Từ sự đẳng cấp , sang trọng cho người sử dụng cho tới sự bền đẹp theo thời gian dùng .

cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên
Cửa gỗ thông phòng bằng gỗ tự nhiên

giá thành cửa gỗ thông phòng bằng gỗ để tự nhiên :

Vì gỗ để tự nhiên được sinh trưởng hoàn toàn trong thiên nhiên, không có bất kỳ tác động nào của con người và trải qua thời kì dài hình thành lên cây gỗ có thể khai hoang được. Giá cửa của gỗ để tự nhiên rất cao, nhiên chúng ta thường nói “đắt xắt ra miếng” tuy đắt nhưng tiêu chuẩn của cửa gỗ cao cấp  bằng gỗ tự nhiên khiến chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, an ninh và sang trọng không bị phai mờ theo thời gian .

ngày nay với những tương tác xấu của thời tiết tới tổ ấm của bạn ngày càng nhiều và nhanh, thật vậy thế bạn nên chọn cho không gian nhà mình cửa gỗ cao cấp  để cánh cửa của tổ ấm bền, đẹp theo năm tháng chẳng những thế còn giúp Anh chị tiện tặn tổn phí thay lắp, bảo dưỡng cửa.

Hotline:  0907 464 215 – 0903 666 014

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s